Cuộc đời không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Không phải lúc nào cuộc sống này cũng vận hành theo cái cách mà ta mong muốn. Đôi khi những chuyện xui rủi ghé qua cuộc đời, dù là gợn sóng hay bão tố. Nó đến và làm mình không kịp trở tay. Ấy thế mà, nếu áp dụng làm 3 điều dưới đây theo lời Đức Phật giảng. Bạn sẽ phần nào xua đuổi được vận hạn xui xẻo, thu hút những điều may mắn.

Bố thí

Bố thí chính là đang tự mình tạo nên phúc đức. Không chỉ dành cho chính mình, mà còn là để phúc phần cho những người thân yêu bên cạnh. Phúc đức được biểu hiện dưới nhiều sự may mắn khác nhau, bằng nhiều cách khác nhau. Mà rất có thể bằng mắt thường hay với suy nghĩ đơn giản, bạn sẽ rất khó để nhận ra. 

Khi bố thí, không cần phải cao sang, vật chất nằm ngoài khả năng của mình. Chỉ cần là xuất phát từ chính sự chân thành của mình thì mọi thứ cho đi đều xứng đáng. Đức Phật cũng giảng về bố thí có 3 loại. Loại đầu tiên là thí tài, bố thí pháp và bố thí vô úy. 

Tu hành

Tu ở đây có thể được hiểu chính là không ngừng nâng cấp, cải thiện bản thân để trở nên tốt đẹp hơn. Như vậy, tức là mỗi ngày chúng ta đều phải thật tâm nhìn nhận những mặt chưa tốt, chưa hoàn thiện của bản thân. Sau đó rút kinh nghiệm, sửa chữa và không ngừng khắc phục những lỗi sai đó. 

Xua đuổi vận xui theo 3 điều Phật dạy
Xua đuổi vận xui theo 3 điều Phật dạy

Còn hành ở đây được hiểu là thực hành. Sau khi rút ra những bài học, những kinh nghiệm, chúng ta phải áp dụng nó vào thực tiễn. Nói những lời hay, làm những việc tốt với cuộc đời, với những người xung quanh mình. Hãy luôn quan sát cảm nhận và thái độ của người khác. Để từ đó hiểu được việc mình làm, lời mình nói đã thực sự được người đối diện chấp nhận, ủng hộ hay chưa. Từ đó mà có những điều chỉnh sao cho hoàn thiện hơn. 

Tâm tịnh – Xua đuổi vận xui theo 3 điều Phật dạy

Vì cuộc sống bộn bề kéo người ta sống “vật chất” với guồng quay “cơm – áo – gạo – tiền”. Thế nhưng, sau khi trải qua bao thăng trầm. Con người chúng ta mới nhận ra thanh tịnh trong tâm hồn chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, không thể mỉm cười được với bất kỳ chuyện gì. Đó là do bạn chưa thực sự buông bỏ những sân si, ganh đua, hay danh lợi hào nhoáng. Khi đặt chúng xuống, bạn sẽ thấy cuộc đời này hạnh phúc, nhẹ nhàng làm sao. 

Xua đuổi vận xui theo 3 điều Phật dạy
Xua đuổi vận xui theo 3 điều Phật dạy

Lời kết

Không thể phủ nhận chính những điều bất trắc, trở ngại trong cuộc sống sẽ làm con người trở nên trưởng thành hơn. Có trong giông bão, con người mới được tôi luyện để trở thành những người mạnh mẽ nhất. Thế nhưng, nếu chúng ta không ngừng gặp những chuyện xui xẻo, đó không hẳn là điều hay tín hiệu tốt đâu nhé! Phật Giáo Việt Nam hy vọng bạn đọc sẽ không ngừng áp dụng 3 điều trên để có được một cuộc sống như mong muốn.