Nếu bạn liên tục không may mắn trong thời gian dài thì bài viết chia sẻ 2 cách tránh xui xẻo theo lời Đức Phật dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Mời bạn đọc cùng Phật Giáo Việt Nam khám phá 2 cách sau!

Hiếu kính với cha mẹ – cách tránh xui xẻo

Thể hiện lòng hiếu kính với chính cha mẹ của mình là một trong 2 việc làm giúp bạn tránh được xui xẻo. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, đây còn là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Bởi lẽ hầu hết đều mãi đuổi theo những hư vô, danh lợi, vật chất mà bỏ quên, hoặc xem thường điều này.

Chúng ta vẫn thường duy trì thói quen vào những ngày đầu năm đi chùa sắm lễ cầu khấn. Với mong ước một năm vẹn tròn như ý muốn. Ấy vậy mà ít ai hiểu được rằng hiếu thảo với chính cha mẹ của mình là cách nhanh nhất để cải thiện số mệnh. 

2 cách tránh xui xẻo theo lời Đức Phật giảng
2 cách tránh xui xẻo theo lời Đức Phật giảng

Chúng ta luôn nghĩ rằng vật chất càng nhiều thì báo hiếu cho cha mẹ càng lớn. Điều này không sai. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Chính sự quan tâm, lắng nghe và ở cạnh chăm sóc cha mẹ. Đó mới là tất cả những gì mà cha mẹ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Ngay cả khi bạn trở thành một người lương thiện, sống có ích cho cuộc đời. Đây cũng được xem là phần nào báo hiếu cho cha mẹ của mình.

Làm việc tốt ngay trong chính nhà của mình

Thông thường, chúng ta thường có tâm lý rằng chỉ người ngoài mới cần được nhường nhịn. Còn đối với người trong nhà, ta tùy tiện đối xử. Có thể thoải mái gắt gỏng, tức giận, tranh cãi với những người thân. Bởi lẽ xuất hiện tâm lý này là vì chúng ta luôn mặc định người thân sẽ tha thứ, sẽ bỏ qua cho những lần gắt gỏng của mình. 

Tuy nhiên, mỗi người cần hiểu rằng chỉ khi đủ nhân duyên, chúng ta mới có thể được sinh ra trong cùng một dòng máu, mới trở thành người nhà, người thân, họ hàng của nhau. Nếu không biết quý trọng, sẽ chẳng còn nhân duyên tốt nào ghé thăm ta nữa.

2 cách tránh xui xẻo theo lời Đức Phật giảng
2 cách tránh xui xẻo theo lời Đức Phật giảng

Biết yêu thương, giúp đỡ, trân trọng và bảo vệ họ. Đó không chỉ là trách nhiệm của cá nhân với người thân. Mà đó còn là trách nhiệm của mình với chính bản thân mình. Con đường ngắn nhất để dẫn đến bất hạnh, sự cô đơn. Không điều gì khác là sự thờ ơ, không quan tâm đến những người thân yêu xung quanh mình.