Khi sinh ra trên cõi đời này, không phải đứa bé nào cũng như nhau. Chúng ta có thể là những đứa trẻ lành lặn, với sức khỏe dồi dào sau này. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể là những đứa trẻ mang trên mình những khiếm khuyết. Vì vậy, theo quan điểm nhà Phật, có sức khỏe cũng chính là hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. Tài sản lớn nhất của mỗi người không phải là những thứ sáng lóa lấp lánh của vàng, kim cương. Mà đó chính là sức khỏe của mỗi người chúng ta. Bên cạnh sức khỏe, con người chúng ta cần làm gì để có được hậu vận phúc phần? Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn đọc cùng Phật giáo Việt Nam khám phá ngay bài viết dưới đây!

Hãy thoát ra khỏi cái bóng của sự thù hận

Trong khoảng thời gian mỗi người ghé qua quán trọ của cuộc đời này, tuy không lâu nhưng đủ để mỗi người trải qua những cảm xúc tương tự nhau. Và chúng ta thường khó tránh khỏi việc hận thù, hay ghét bỏ một ai. Thù hận, ghét bỏ, luôn trong trạng thái đối đầu, căng thẳng chỉ khiến bạn dần mất đi năng lượng tích cực. Từ đó, lúc nào cũng thấy cuộc sống tẻ nhạt, khó mở lòng ra đón nhận những điều tươi đẹp. Phật dạy hãy luôn giữ tâm được tĩnh lặng, không oán hận để có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. 

Lời Phật dạy: con người làm được ba điều này, hậu vận ắt sẽ có phúc phần
Lời Phật dạy: con người làm được ba điều này, hậu vận ắt sẽ có phúc phần

Có sức khỏe để làm được những điều mình muốn

Chỉ khi cảm nhận được sức khỏe ngày càng suy yếu, bạn mới trân trọng sức khỏe mà mình đã từng có được trong lúc khỏe mạnh. Không biết ở ngoài kia, có bao nhiêu người phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Họ có thể đang nằm đó với chiếc máy thở luôn bên mình. Họ có thể đang khó nhọc để điều khiển chiếc xe lăn đến nơi họ mong muốn. Có thể là họ cũng đang đau khổ tột cùng vì không thể trở về cuộc sống khỏe mạnh như trước.

Lời Phật dạy: con người làm được ba điều này, hậu vận ắt sẽ có phúc phần
Lời Phật dạy: con người làm được ba điều này, hậu vận ắt sẽ có phúc phần

Vậy nên, những ai đang có sức khỏe, không bệnh tật, hãy biết trân trọng. Phật dạy rằng “Vui thay chúng ta sống, không bệnh giữa ốm đau. Giữa những người bệnh khổ, ta sống không ốm đau.”

Không dính vào những ồn ào, thị phi

Để có được hậu vận phúc phần về sau, bạn cần tránh khỏi những ồn ào, thị phi. Vậy phải làm sao để dẹp bỏ ồn ào khi thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Chỉ cần vài giây lướt mạng xã hội, không quá khó để bắt gặp những ồn ào, thị phi. Để tâm luôn thanh tịnh, chúng ta cần loại bỏ những điều tiêu cực ra khỏi cuộc sống chúng ta. Hãy hủy theo dõi, hoặc gạt bỏ hẳn trang mạng xã hội.  Nếu tâm không vững, những điều ồn ào, thị phi đó sẽ khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị suy giảm. Hãy dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, để tận hưởng không gian của mình và những người yêu thương. 

Lời kết

Với 3 điều trên, bạn đã lý giải được câu hỏi làm gì để có hậu vận phúc phần rồi đúng không nào! Nếu còn vướng vào điều nào, bạn nên cải thiện nhanh chóng. Không quá muộn để bắt đầu xây dựng lại hậu vận của chính mình. Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn để hướng chúng ta đến những điều đúng đắn, tích cực trong xã hội. 

Lời Phật dạy: con người làm được ba điều này, hậu vận ắt sẽ có phúc phần
5 (100%) 1 vote

Comments are closed.

Langauge »