Không phải chỉ cần diện lên mình những bộ đồ lung linh, đẹp mắt là thu hút được nhân duyên tốt. Ăn mặc xinh đẹp nhưng bên trong tâm hồn thì hay cáu bẩn, ích kỷ, nhỏ nhen thì sẽ chẳng thể nào có được nhân duyên tốt đẹp được. Để hiểu hơn về những kiểu người khó có được nhân duyên tốt theo góc nhìn của nhà Phật, mời bạn đọc cùng Phật giáo Việt Nam đọc ngay bài viết dưới đây!

Trọng vẻ bề ngoài

Điều thu hút người khác thực sự không nằm ở vẻ đẹp hình thức. Quan trọng hơn hết vẫn là vẻ đẹp đến từ nội tâm, tâm hồn. Thế nhưng nhiều người không hiểu được, nên chỉ toàn chăm chút cho vẻ ngoài thật lung linh, hoàn hảo. Trong khi đó lại không chịu tu tâm, thay đổi tính nết ngày một hoàn thiện hơn. Hãy ghi nhớ rằng ngoại hình không nên được xem là yếu tố then chốt cuối cùng. 

Tâm hiếu thắng

Người mà lúc nào cũng mong chiến thắng trong bất kỳ cuộc tranh luận nào, không lắng nghe ý kiến của người khác thường là người mang tâm hiếu thắng. Nếu luôn để tâm lý đấu tranh xảy ra mỗi ngày, bạn sẽ chẳng thể nào thu hút được nhân duyên tốt. Bởi lẽ người mang tâm hiếu thắng, sẽ luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi người khác hơn mình. Cũng có kiểu người lại thấy vui mình khi người khác gặp chuyện không may. Đây được xem là một trong bốn kiểu người khó có được nhân duyên tốt theo góc nhìn nhà Phật.

nhân duyên tốt theo góc nhìn nhà Phật
nhân duyên tốt theo góc nhìn nhà Phật

Người không thành thật

Cần phải thành thật nếu muốn người khác tin tưởng mình. Người mà lúc nào cũng dối trá, sống giả tạo sẽ rất khó để có được lòng tin của người khác.

Người sống chân thành, thành thật luôn chạm được đến trái tim người khác. Từ đó nhận được sự tôn trọng, yêu mến của mọi người xung quanh. Muốn có nhân duyên tốt, trước hết cần phải học cách làm người thành thật

Người luôn dựa dẫm vào người khác 

Đó là kiểu người rất khó để thu hút được nhân duyên tốt vào mình. Cứ gặp một chuyện gì khó, chưa thực sự bắt tay vào làm đã vội nản chí. Sau đó lại tìm cách để dựa dẫm, phó thác trách nhiệm cho người khác. 

nhân duyên tốt theo góc nhìn nhà Phật
nhân duyên tốt theo góc nhìn nhà Phật

Cuộc sống là chuỗi hành trình không ngừng tự lập, tự hoàn thiện lấy công việc của chính mình. Tự lực cánh sinh sẽ giúp bản thân được trau dồi kinh nghiệm. Đồng thời còn nhận được sự tin tưởng, quý mến từ người khác.

Lời kết

Nếu bạn đang vướng phải một trong bốn kiểu người trên, ngay sau khi đọc bài viết này, bạn hãy cố gắng để sửa đổi từng ngày một. Phật giáo Việt Nam cầu chúc bạn sớm có được nhân duyên tốt!

những kiểu người khó có được nhân duyên tốt theo góc nhìn của nhà Phật
5 (100%) 1 vote

Comments are closed.

Langauge »