Thiên chức của một người mẹ chính là được sinh con ra. Thế nhưng, hành trình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày đã vất vả, gian nan 1. Thì nuôi dạy con cái lại còn khó khăn, nhọc nhằn 10. Đức phật cũng đã dạy rằng “phúc đức tại mẫu”. Câu này có nghĩa là phúc đức của con cái một phần là nhờ vào tâm đức của các bậc sinh thành. Vậy người mẹ nên làm những gì để tích đức cho con cái? Cùng Phật Giáo Việt Nam khám phá ngay 3 điều sau đây: 

Người mẹ cần tu khẩu – tích đức cho con cái

Tu khẩu tưởng là chuyện dễ. Ấy vậy mà không phải. Tu khẩu là phải học cách nhẫn nhịn, học cách không nói những lời xấu xa, không tốt đẹp. Đặc biệt hơn hết, bạn phải biết cách nói những điều nên, cần nói. Tránh những chuyện không nên, không cần nói. Con người chúng ta, nhất là chị em chúng mình rất khó có thể thoát khỏi việc “buôn dưa lê”. Vậy nên, trong vô số những lời nói ra, hãy tu khẩu để không làm hao tổn phúc đức của mình, của cả con cái sau này của mình nữa. 

Người mẹ cần làm gì để tích đức cho con cái sau này?
Người mẹ cần làm gì để tích đức cho con cái sau này?

Theo nhà Phật, ác khẩu chính là 1 trong 4 điều bất thiện của con người. Mà chính những điều này sẽ nhận về quả báo rất nặng. Thường xuyên nói lời ái ngữ không chỉ giúp bản thân ta được thanh lọc tâm hồn. Mà còn giúp để đức lại cho con cái sau này. 

Người mẹ cần biết kiềm chế cơn giận dữ

Đức Phật từng dạy, tức giận cũng được xem là một hình thức kinh doanh. Tuy nhiên, người hay tức giận cũng chính là kinh doanh thua lỗ nhất. Khi những cơn nóng giận nổi lên, nếu chúng ta không biết cách kiểm soát chúng. Tất nhiên, hậu quả không mong muốn sẽ thuộc về chính bản thân mình.

Người mẹ cần làm gì để tích đức cho con cái sau này?
Người mẹ cần làm gì để tích đức cho con cái sau này?

Người đời xưa vẫn thường có câu “quân tử trả thù mười năm chưa muộn”. Vậy tại sao cần phải đợi 10 năm mới có thể trả thù. Bởi vì trả thù ở đây không phải là chúng ta dùng vũ lực, hay hành động xấu xa để hả hê cơn tức giận. Trả thù bằng cách dùng thời gian của mình, biến mình thành người tốt nhất, giỏi nhất. Đến khi đó, nhân quả báo ứng sẽ xảy ra với những kẻ đã làm tổn thương mình. 

Người mẹ cần ghi nhớ kỹ 4 chữ vàng “từ, bi, hỷ, xả”

Hãy luôn tin vào nhân quả. Hãy luôn nhớ rằng, nhân quả không bỏ sót bất kỳ một người nào. Nhân quả báo ứng cũng không hiển thị ngay, cũng có thể đi hết đời, nhân quả vẫn chưa xuất hiện. Nhưng bằng cách này hay cách khác, nhân quả có thể di chuyển qua vòng tuần hoàn của kiếp luân hồi. Vậy nên, hãy luôn sống tử tế, sống từ bi, nhân hậu để trở thành người mà kiếp sống sau sẽ chỉ nhận về quả ngọt, quả tốt. 

Người mẹ cần làm gì để tích đức cho con cái sau này?
5 (100%) 2 votes

Comments are closed.

Langauge »